Bá Vương Auto – Trung Tâm Nội Thất Ô Tô Uy Tín Đà Nẵng

Cách Khử Mùi Nội Thất Xe Ô Tô

Với những người thường xuyên sử dụng xe ô tô để di chuyển, nội thật ô tô có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe người dùng. Nếu không thường xuyên vệ sinh sạch sẽ, nội thất ô tô sẽ tiềm tàng rất nhiều vi khuẩn và mùi hôi khó chịu.

Hãy cùng noi that o to Da Nang tìm hiểu những cách vệ sinh và khử mùi nội thật ô tô hiệu quả nhất nhé.

noi that o to da nang

Khí hậu nóng ẩm và nắng mưa thất thường tại Việt Nam là tác nhân gây ra hiện tượng bạc nội thất, rạn nứt các chi tiết nhựa, sờn hoặc bong tróc da và nỉ bọc ghế. Trong những ngày mưa, độ ẩm cao còn là môi trường lý tưởng cho nấm mốc và vi khuẩn sinh sôi.

Hầu hết các chủ xe đều có thói quen hút thuốc khi đang lái xe. Dù bạn mở cửa kính khi hút, mùi thuốc lá vẫn vẫn ám vào trong xe.

Bên cạnh đó, còn có một số nguyên nhân khác như mùi cơ thể, nước hoa, café và thức ăn.

Ngoài ra, còn có mùi khó ngửi xuất hiện khi làm lạnh cabin ô tô lâu ngày hoặc khi chúng ta mới bật điều hòa lên.

Để khử mùi khó chịu từ điều hòa ô tô hiệu quả là lưu ý luồng tuần hoàn không khí. Trước khi tắt máy ô tô và quạt điều hòa, hãy tắt điều hòa trước. Và mở  tất cả các cửa và cửa sổ khoảng 30 phút. Chúng ta có thể thực hiện động tác này ở ga-ra ô tô sau khi ô tô được sử dụng suốt cả ngày.

Sau khi sử dụng các loại hóa chất dọn rửa để vệ sinh các nội thất như ghế ngồi, vô lăng, cửa kính… bạn dùng loại hóa chất dạng xịt để phun trực tiếp vào bên trong xe rồi đóng chặt cửa khoảng 5 phút. Tác dụng của hóa chất sẽ giúp bạn khử sạch mùi hôi nội thất. Cuối cùng, dùng hóa chất chuyên dụng bôi lên bề mặt các chi tiết bên trong để bảo vệ đồng thời mang đến không gian nội thất như mới.

Ngoài ra việc vệ sinh xe thường xuyên cũng rất quan trọng. Đầu tiên bạn cần vệ sinh thảm để chân trong xe bởi đây là phần chứa nhiều bụi bẩn nhất trong xe. Tháo dỡ thảm trải sàn và dọn sạch rác. Dùng máy hút bụi hút sạch bụi bẩn bám trên bề mặt các chi tiết, rãnh, khe và trong các ngóc ngách sâu.

 

ĐỐI TÁC