Bá Vương Auto – Trung Tâm Nội Thất Ô Tô Uy Tín Đà Nẵng

Ghế An Toàn Cho Trẻ Em Trên Ô Tô

Cách bảo vệ trẻ tốt nhất khi đi ô tô là sử dụng đúng loại ghế ngồi ô tô cho bé theo chiều cao và cân nặng. Khuyến cáo của các tổ chức an toàn, nên sử dụng ghế trẻ em cho tới khi trẻ đủ 12 tuổi, hoặc cao 135 cm. Bridgestone cho biết 90% trẻ tránh hoặc giảm thiểu tổn thương trong các vụ tai nạn nếu sử dụng ghế trẻ em.

ghe an toan

Ngoài ra, bạn cần lưu ý những điểm vô cùng quan trọng sau:

Nên chọn loại ghế có thương hiệu:

Một số nhà sản xuất xe đẩy và ghế ô tô trẻ em nổi tiếng trên thế giới như: Mamakids chất lượng đạt tiêu chuẩn châu Âu, thương hiệu Cam nhập khẩu từ Ý, Capella nhập khẩu Hàn Quốc, Graco nhập khẩu của Mỹ, Hauck đến từ Đức… đều tung ra thị trường nhiều loại ghế khác nhau. Các hãng sản xuất uy tín này thường có đến 5- 10 mẫu khác nhau, được chế tạo bằng nhựa plastic bền và rất coi trọng sự an toàn của bé.

-Bố mẹ nên tập cho con ngồi carseat từ khi con còn bé xíu. Rèn cho con thói quen: cứ đi ô tô là ngồi ghế an toàn. Hơn thế, ngồi ghế an toàn, nếu con có buồn ngủ, bố mẹ cũng không phải lo lắng gì.

Chọn ghế phù hợp tuổi, kích thước và cân nặng của bé:

Nhóm 0 và 0+: loại dành cho trẻ dưới 13 kg, ghế đặt ngược với hướng ngồi của người lớn và cách xa túi khí. Vị trí an toàn nhất là giữa hàng ghế sau.

Nhóm 1: dành cho trẻ có từ 9 đến 18 kg. Loại ghế này có thể đặt cùng chiều hoặc ngược chiều với người ngồi.

Nhóm 2: dành cho trẻ nặng 15 – 25 kg. Nhóm ghế này có thể điều chỉnh, đặt cùng chiều với người ngồi thường có tựa lưng hoặc tay vịn.

Nhóm 3: sử dụng cho trẻ nặng trên 22 kg. Chúng không có tựa lưng, giống như một tấm đệm dưới, loại ghế này giúp nâng cao vị trí trẻ ngồi để sử dụng đai an toàn của xe.

Với trẻ nặng trên 36 kg nhưng chiều cao thấp hơn 135 cm vẫn nên sử dụng loại ghế nhóm 2 hoặc 3 để đai an toàn làm việc tốt hơn.

Do hầu hết các chi tiết chịu lực của ghế làm từ nhựa do đó không nên dùng ghế quá 6 năm. Bởi theo thời gian sự thay đổi nhiệt độ nóng – lạnh trong xe sẽ làm nhựa lão hóa, giòn và dễ gãy vỡ.

Phải chú ý lắp ráp chính xác tuyệt đối ghế an toàn cho trẻ vào băng ghế của xe

Khi đã lắp ráp đúng cách, bạn không thể dịch chuyển ghế an toàn nhiều hơn 2 cm. Nên thắt dây đai an toàn vừa đủ chặt ngang gối và dưới vai.

Đối với những trẻ dưới 1 tuổi cần lưu ý bước đảo chiều và chỉnh dây đai (cách 2), khi ghế an toàn được đặt hướng về phía sau, bạn cần phải dựa ngửa ghế để tránh trường hợp đầu bé gập xuống phía trước vì ở độ tuổi này xương cổ của trẻ chưa vững vàng.

Trong thời gian xe chạy, tay cầm của ghế an toàn cần được gạt xuống và cài chặt. Để tránh cho người bé bị chèn ép vì những sợi dây an toàn, bạn nên dùng gối mỏng hoặc khăn tắm để chèn quanh người bé.

Trước khi chọn mua một sản phẩm, các bậc phụ huynh nên đến những địa điểm tin cậy để được tư vấn và có sự chọn lựa kỹ càng phù hợp nhất dành cho bé yêu của mình. Sản phẩm ghế ngồi xe hơi được phân phối cùng với các sản phẩm dành cho trẻ nhỏ.

ĐỐI TÁC