Bá Vương Auto – Trung Tâm Nội Thất Ô Tô Uy Tín Đà Nẵng

Volkswagen Amarok – “Chiếu trên” tại vương quốc xe bán tải

Khi mà Thái Lan là công xưởng xe bán tải trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương chứ không chỉ riêng khối ASEAN, thì việc mẫu xe Volkswagen Amarok được nhập khẩu nguyên chiếc vào đây là một điều khá dị thường.

Được nhập khẩu nguyên chiếc, có nghĩa chiếc xe bán tải của Đức này có giá bán cao ngất, và tương đương với những mẫu xe SUV cao cấp tại Thái Lan – như lời giám đốc Tiếp thị của ThaiArnyon – nhà phân phối chính thức của Volkswagen cho biết. Mức giá 1,89 triệu baht (tương đương 59.000 USD) đặt mẫu xe này lên một “tầm cao mới”, ít nhất là về giá, bởi ngay cả mẫu Ford Ranger 2015 hay Isuzu D-max phiên bản cao cấp nhất cũng có giá chỉ xấp xỉ 30.000 USD.

Trở lại với Volkswagen Amarok, mẫu xe bán tải thương hiệu châu Âu này có thiết kế bốn cửa (double cab), được ưu ái trang bị những trang thiết bị cao cấp nhất để đưa về Thái Lan, với động cơ diesel 2.0L Bi Tdi Twin-Turbo đi kèm hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian và hộp số tự động 8 cấp. Động cơ cho công suất 177 mã lực và momen xoắn 420 Nm.

Một số trang bị đáng chú ý của mẫu xe này bao gồm: nội thất da, hệ thống hỗ trợ xuống dốc, hệ thống phanh ABS, hệ thống ổn định thân xe điện tử, điều hòa tự động, hệ thống giải trí với kết nối bluetooth…

Hiện chưa biết Amarok cạnh tranh ra sao khi mà tại Thái Lan vốn được coi là công xưởng xe bán tải trong khu vực, với hàng loạt các thương hiệu như Ford Ranger, Isuzu D-max, Toyota Hilux, Mazda BT-50…

_MG_5784a-d2b58

_MG_5793-d2b58

_MG_5797-d2b58

_MG_5798-d2b58

_MG_5802-d2b58

Hiện đại diện Volkswagen tại Thái Lan không khẳng định việc sẽ lắp ráp Amarok tại đây nhưng cho biết, chiếc xe này sẽ rất cạnh tranh với các đối thủ từ Nhật Bản, Mỹ nếu như được lắp ráp tại quốc gia Đông Nam Á này.

Như Phúc

ĐỐI TÁC